13/16 người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19 cho biết, đến nay, cả nước phát hiện 16 người nhiễm virus corona. Trong đó, 7 bệnh nhân đã khỏi.

Trong số 9 người đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế, 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên đều âm tính với Covid-19, gồm 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự kiến trong ngày hôm nay 18/2, cả 6 bệnh nhân này ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 13/16.

tin tuc trong ngay 182 moi nhat 1316 nguoi nhiem covid 19 da khoi benh
Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. (Ảnh Thanh Niên)

Các bệnh nhân còn lại hiện có sức khỏe ổn định. Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới.

Hà Tĩnh: Nhóm công nhân Trung Quốc thuê khách sạn cách ly đã được quay lại làm việc

Ngày 17/2, các cán bộ y tế đã kiểm tra thân nhiệt, y tế lần cuối với 17 khách Trung Quốc thuê khách sạn Cát Tường.17 công nhân Trung Quốc đã được quay làm việc sau 14 ngày cách ly theo dõi y tế. Những người này lưu trú tại đây từ ngày 1/2 sau khi nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ. Công ty của nhóm công nhân này không tiếp nhận ngay mà yêu cầu phải theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Ông Nguyễn Quốc Trị, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh, cho biết cả 17 trường hợp này đều không có biểu hiện dịch tễ, thân nhiệt hoàn toàn bình thường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng gửi văn bản tới doanh nghiệp xác nhận để tạo điều kiện cho họ quay trở lại làm việc.

tin tuc trong ngay 182 moi nhat 1316 nguoi nhiem covid 19 da khoi benh
Buổi kiểm tra thân nhiệt sáng 17/2

Một công nhân trong đoàn cho biết: “Thời gian cách ly, chúng tôi không gặp khó khăn gì cả. Đó là việc làm cần thiết, bản thân chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm. Ngoài sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thì công ty cũng hỗ trợ đồ dùng cá nhân, thực phẩm”.