Đai lưng, đai cột sống - Vị cứu tinh của bệnh thoát vị đĩa đệm

01/07/2020

Đai lưng, đai cột sống là gì mà có thể hỗ trợ người bệnh trong việc chữa trị thoát vị đĩa đệm. Vậy liệu sản phẩm đai lưng có hiệu quả như người tiêu dùng mong đợi? Để đánh giá kỹ hơn về đai định hình cột sống, hãy cùng MEDMART tìm hiểu rõ về sản phẩm này nhé!

Cách giảm đau mỏi lưng hiệu quả nhất cho dân văn phòng

Đai định hình, chỉnh cột sống là gì?

Đai lưng, đai cột sống là gì?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh quá phổ biến ở người Việt Nam. Và căn bệnh này đều có thể chữa được nếu uống thuốc đúng cách. Nhưng như thế chưa đủ, bạn cần phải tập luyện vận động để xương cốt linh hoạt hơn, cũng như phải thường xuyên đến trung tâm chỉnh hình để điều chỉnh lại cột sống. Tuy nhiên thì nhiều người đã lựa chọn đai lưng như một biện pháp điều trị tại nhà. Vì vậy đai lưng, đai cột sống trong trường hợp này sẽ có tác dụng cố định lưng, nâng đỡ lưng.

Nói một cách cụ thể hơn thì tư thế xấu là một trong những thói quen gây đau lưng. Lúc này đây, đai cố định lưng sẽ tạo áp lực vững lên các cơ lưng. Đặc biệt là xung quanh xương sống, sẽ làm thẳng cơ hoành trên và tạo tư thế xương lý tưởng của đường cong hình chữ S, giữ tư thế tốt cũng sẽ hạn chế và lạm chậm sự tiến triển của bệnh đau lưng.

Vai trò của đai cột sống đến bệnh thoát vị đĩa đệm

HIện nay, việc dùng thuốc đông y hay tây y đều là sự lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên bạn phải vận động, tập thể dục và giữ được nếp ngồi thẳng, cố định thì căn bệnh sẽ nhanh khỏi hơn. Như vậy việc ngồi thẳng và cố định phần đệm thần kinh lưng cho người bệnh sẽ phải nhờ vào một công cụ là đai định hình cột sống. 

Đai chống đau lưng - “VỊ CỨU TINH” của hàng triệu người ...

Vai trò của đai cột sống đến bệnh thoát vị đĩa đệm

Vậy lợi ích của đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm?

- Hỗ trợ trong việc điều chỉnh các khớp và đĩa đệm, cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm. Bệnh nhân không cần phải đến phòng khám mà vẫn có thể giữ cho vùng xương sống luôn ổn định.
- Đai lưng còn tác dụng trực tiếp lên vùng đau giúp phục hồi khớp và điều chỉnh lại các khớp dần dần.
- Nhất là với bệnh nhân sau khi được phẫu thuật đĩa đệm có thể sử dụng đai lưng để hỗ trợ phục hồi cột sống thắt lưng.
- Bên cạnh đó, nhiều dạng đai lưng hiện nay còn có chức năng bơm hơi, tăng hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ chữa bệnh.

Ví dụ sản phẩm Đai Thắt Lưng Cao Cấp Presitom VP-ĐTL-L1: Nhằm tránh phải dùng phương pháp phẫu thuật để tác động điều chỉnh cột sống, chi phí và rủi ro cao. Thông thường Bác sĩ khuyên người bệnh phải tập vật lý trị liệu, hạn chế các công việc ảnh hưởng đến cột sống, làm sao giữ cột sống được thẳng thì hiệu quả tập luyện và dùng thuốc mới mang lại kết quả. Tuy nhiên vì tính chất công việc và hoạt động hàng ngày, việc giữ cho tư thế thẳng lưng trở nên khó khăn. Sử dụng sản phẩm đai cố định thắt lưng là giải pháp hữu hiệu, và mang lại hiệu quả lâu dài.

Kết quả hình ảnh cho Đai Thắt Lưng Presitom VP-ĐTL-L1

Đai Thắt Lưng Cao Cấp Presitom VP-ĐTL-L1 dùng điều trị đau lưng tại nhà

Những hạn chế của đai định hình, chỉnh cột sống trong quá trình sử dụng

Phải thừa nhận rằng việc sử dụng đai lưng cũng có khá nhiều hạn chế, ví dụ như:

  • Đai lưng khá cồng kềnh, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi thời gian đầu sử dụng, vì phải thay đổi thói quen ngồi, đi, đứng. Điều này sẽ khiến bạn càng cảm thấy bí và khó chịu hơn khi trời nắng nóng. 
  • Trên thực tế, đai lưng chỉ có thể điều chỉnh lại một cách từ từ và hạn chế tối đa chấn thương cột sống. Như trên đã nói thì đai lưng sẽ hỗ trợ để chữa bệnh nhanh khỏi hơn. Bạn cần phải tập thể dục, thường xuyên vận động và uống thuốc đủ liệu trình. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng đai lưng như một biện pháp hỗ trợ chỉ khi cơn đau lưng cấp tính. Còn khi đã hoàn toàn khỏi bệnh, bạn có thể tháo bỏ đai chỉnh hình đi và vận động thể dục thường xuyên, để sức khỏe được đảm bảo và duy trì tốt.

Vì thế có thể nói đai lưng chỉnh hình cột sống là công cụ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Để đặt câu hỏi hay đặt mua sản phẩm đai định hình cột sống chính hãng. Hãy truy cập vào MEDMART.com.vn hoặc liên hệ đến số điện thoại 0985.295.828 để đặt mua sản phẩm.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Zalo Logo