Lưu ý chọn khi chọn mua máy đo huyết áp

19/06/2017

Sở hữu 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà không chỉ giúp cho gia đình bạn chủ động trong việc theo dõi sức khỏe tại nhà mà còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, việc chọn lựa cho gia đình một sản phẩm phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng không hẳn ai cũng biết. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn đừng lo lắng vì hôm nay Omron Health sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý chọn máy đo huyết áp tại nhà.

1. Chọn thương hiệu máy đo huyết áp uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đo huyết áp xuất xứ : Đức, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản,…Tuy nhiên, người dùng nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín. Một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn là OMRON – thương hiệu Nhật Bản.

Máy đo huyết áp bắp tay                     Máy đo huyết áp cổ tay

 

Năm 2009, Omron được tập đoàn nghiên cứu thị trường Fuji Keizai Nhật bản công nhận là thương hiệu MÁY ĐO HUYẾT ÁP SỐ 1 thế giới với doanh số trên 100 triệu máy được bán ra. Và đến tháng 11/2016 OMRON đã đạt được doanh số trên 200 triệu máy đo huyết áp trên toàn cầu. Với tính năng ưu việt, kiểu dáng thiết kế đẹp, màn hình lớn dễ đọc kết quả đo, sử dụng công nghệ Intellisense cho kết quả chính xác, nhanh, đáng tin cậy máy đo huyết áp Omron là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình. Đây cũng là thương hiệu DUY NHẤT được Hội tim mạch học Việt Nam tin tưởng KHUYÊN DÙNG.

2. Lựa chọn kiểu máy phù hợp

Máy đo huyết áp nào cũng chuẩn cũng chính xác nhưng để chọn máy đo huyết áp nào phù hợp là điều quan trọng. Nếu gia đình có 2 người trở lên lúc nào cũng có ở nhà hoặc thường xuyên ở nhà, chúng ta lựa chọn máy đo huyết áp bắp tay là phù hợp. Tuy nhiên nếu là nhà neo đơn có 1 người thì nên lựa chọn máy đo cổ tay vì thuận tiện lúc đo khi huyết áp lên có nhưng muốn kiểm tra.

Tuy nhiên, máy đo huyết áp cổ tay thường không chính xác như máy đo huyết áp bắp tay nên nhiều người cũng phân vân khi lựa chọn. Nhưng hiện nay với nều kỹ thuật càng ngày càng hiện đại thì sử khác nhau giữa máy đo bắp tay và máy đo cổ tay không đáng kể.

Ngoài việc cho kết quả chính xác, một chiếc máy đo huyết áp chính xác cần thuận tiện khi sử dụng, cụ thể, nó cần có thêm các chức năng sau:

  • Có biểu tượng rối loạn huyết áp, biểu tượng rối loạn nhịp tim, biểu tượng co nguy cơ bị đột quỵ,…
  • Có biểu tượng báo hiệu pin
  • Có hệ thống bơm hơi tự động và tháo van dễ dàng
  • Có đèn chiếu sáng khi thực hiện đo huyết áp trong bóng tối
  • Nên chọn dòng máy đo huyết áp có pin dễ tìm kiếm vì những dòng máy đo huyết áp sử dụng pin riêng sẽ rất khó khăn trong việc tìm pin phù hợp khi máy đo huyết áp điện tử hết pin

3. Thời gian bảo hành và chế độ hậu mãi:

Hiện nay, máy đo huyết áp của hãng Omron đang có chế độ bảo hành 5 năm cho tất cả các máy, còn các hãng khác có chế độ bảo hành từ 2 đến 3 năm.

Hãy tham khảo để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp bạn nhé


Tin liên quan

Từ khóa: Lưu ý chọn khi chọn mua máy đo huyết áp tại nhà, máy đo huyết áp nhật bản, máy đo huyết áp bắp tay, máy đo huyết áp cổ tay

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Zalo Logo