Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương; nhiều địa phương đóng cửa quán karaoke, massage, tiệm cắt tóc; các quán ăn ở TP HCM được phép mở cửa, phục vụ tối đa 30 người cùng lúc.

Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương

Nhằm giải tỏa bớt công dân trong các khu cách ly ở Hà Nội khi tình trạng hiện nay đã qua tải, hông còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng bay tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài trong 6 ngày (từ 26/3 đến hết 31/3). Cục Hàng không có trách nhiệm thông báo đến các hãng bay thực hiện chỉ thị này.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong
 

Nhiều địa phương đóng cửa quán karaoke, massage, tiệm cắt tóc

Nhiều tỉnh, thành như Bình Thuận, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ... đồng loạt tạm thời dừng hoạt động quán karaoke, massage, tiệm cắt tóc... để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Cụ thể: Khánh Hòa tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, mặt hàng thiết yếu từ 0h ngày 26/3. Tại tỉnh Bạc Liêu, các cơ sở trên phải tạm đóng cửa từ 7h ngày 26/3. Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ cũng có công văn yêu cầu chủ các doanh nghiệp tạm thời đóng cửa các cơ sở massage, karaoke... và tránh tập trung quá 50 người.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong
(Ảnh: Suckhoedoisong)

Bình Thuận yêu cầu đóng cửa cửa nhà hàng, quán bia trên 30 người, tiệm hớt tóc. UBND tỉnh còn khuyến cáo, yêu cầu các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành tạm dừng đón khách du lịch quốc tế đang ở các tỉnh, thành trong cả nước và khách trong nước đến từ các địa phương có dịch Covid-19 nhằm kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến địa bàn tỉnh để phòng chống dịch.

Các địa phương chỉ đạo tạm dừng kinh doanh nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát (công suất phục vụ 30 người trở lên); tạm dừng hoạt động các cơ sở hớt tóc máy lạnh, các cơ sở vui chơi, giải trí dành cho thanh - thiếu niên, các câu lạc bộ thể thao… từ 17h ngày 26/3 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

TP HCM: Quán ăn được phép mở cửa, phục vụ tối đa 30 người cùng lúc

Ngày 25/3, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM ký văn bản gửi UBND 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu các điểm kinh doanh ăn uống chỉ phục vụ tối đa 30 người ăn uống cùng lúc. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua mạng, đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căn tin cơ quan, bệnh viện,... thực hiện các yêu cầu về hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch.

Đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có biện pháp giảm số lượng người sử dụng suất ăn cùng một thời điểm.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong
(Ảnh: Hiếu Giang)

Bố trí thêm hàng chục điểm cách ly ở miền Trung

Nhằm đảm bảo công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly, nhiều tỉnh miền Trung đã nhanh chóng bố trí thêm hàng chục điểm cách ly.

Sau khi chuẩn bị thêm 3 khu cách ly mới có sức chứa 800 người, Nghệ An sẽ tiếp nhận trở lại các công dân từ tỉnh khác. Hà Tĩnh sẽ cách ly tập trung theo ba cấp: tỉnh, huyện và xã. Ngành giao thông huy động khoảng 40 xe buýt tới các cửa khẩu, bến xe chở người về các điểm đã bố trí. Người ở tỉnh khác sẽ được đưa đến khu cách ly của tỉnh. Với các huyện, người của xã nào sẽ đưa về xã đó, hết thời hạn 14 ngày mới được về.

tin tuc trong ngay 263 moi nhat noi bai tam dung don nguoi viet hoi huong
(Ảnh: Nguyên Mi)

Bên cạnh bảy điểm cũ, Quảng Bình cũng tăng thêm 20 địa điểm cách ly mới. Thừa Thiên Huế cũng lập thêm nhiều khu cách ly, lên phương án trưng dụng khu chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế) và tòa nhà ký túc xá của trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Công thương Việt Nam ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. 

Quảng Trị gấp rút bổ sung 17 điểm cách ly, trong đó 16 điểm ở các huyện có sức chứa từ 100 người, riêng điểm tại thành phố Đông Hà có tới 400 người. Quảng Trị còn yêu cầu tám huyện thị phải dự phòng thêm một điểm cách ly. 

Theo: BÁO THỜI ĐẠI