Vĩnh Phúc đã làm chủ tình hình, quyết không để lây lan Covid-19 cho Hà Nội

tin tuc trong ngay 152 bo giao duc va dao tao de nghi cho hoc sinh nghi het thang 2
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh VOV)

Tại cuộc họp báo của Ban tuyên giáo tỉnh Vĩnh Phúc về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được tổ chức chiều ngày 14/2, ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: “Vĩnh Phúc đã làm chủ tình hình, quyết không để lây lan Covid-19 cho Hà Nội“.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã khoanh vùng, kiểm soát người ra vào đối với xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng hỗ trợ 100% kinh phí cho người dân trong vùng cách ly, đồng thời thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh và cử 96 y bác sỹ tham gia hỗ trợ các thôn trong vùng dịch đang được cách ly tại xã Sơn Lôi.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã yêu cầu huyện Bình Xuyên triển khai tất cả các biện pháp để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu về thực phẩm, kiểm soát nghiêm ngặt giá cả và chất lượng sản phẩm nhằm ổn định đời sống nhân dân trong xã Sơn Lôi.

Đề phòng các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã huy động và trưng dụng Trường quân sự tỉnh để thành lập khu cách ly tập trung với 250 giường bệnh, trưng dụng trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh để lập 1 bệnh viện dã chiến 300 giường, phục vụ cho công tác điều trị và khống chế dịch bệnh.